Chụp phim CT Cone Beam 3D

Chụp phim CT Cone Beam – Miễn Phí 100% tại Dr.Vincare

Máy chụp phim CT Cone Beam tạo ra hình ảnh 3D của cấu trúc răng, xương, mô mềm, dây thần kinh trong vùng răng hàm mặt, giúp ích cho việc lập kế hoạch điều trị chính xác hơn. 

Chụp phim CT Cone Beam là gì?

Định nghĩa

Chụp phim CT Cone Beam hay còn gọi chụp cắt lớp hình nón dùng một loại máy chụp X-quang. Sử dụng công nghệ đặc biệt để tạo ra các hình ảnh 3D của toàn bộ hàm răng, chỉ qua một lần quét duy nhất.

Hình ảnh thu được từ máy chụp CT Cone Beam giúp các 

nha sĩ có được phác đồ chi tiết, để lên kế hoạch điều trị chính xác cho người bệnh.

Máy chụp CT Cone Beam sẽ xoay quanh đầu người bệnh với một góc 360 độ để chụp toàn bộ các góc khó thấy nhất trong hàm răng. Các hình ảnh có độ phân giải cao sẽ kết hợp lại thành một tấm hình 3D duy nhất.

Phim chụp CT Cone Beam 3D

Ưu điểm

So với chụp X-quang răng truyền thống, phương pháp chụp phim CT Cone Beam mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tia X-quang tập trung vào vị trí hơn, vì vậy cho hình ảnh 3D chất lượng tốt hơn so với phương pháp chụp X-quang răng truyền thống.
  • Chỉ với một lần quét duy nhất nhưng đem lại nhiều góc nhìn khác nhau.
  • Phương pháp này không xâm lấn, không đau và cho kết quả chính xác tuyệt đối.
  • Có tác dụng điều trị các bệnh lý về răng miệng.
  • Có thể chụp toàn bộ ngóc ngách trong hàm răng. .

Công dụng của phim CT Cone Beam 

Phim CT Cone Beam hỗ trợ tốt nhất cho các tiểu phẫu trong nha khoa. Như tiểu phẫu răng khôn vì nó cho thấy sự tương quan giữa dây thần kinh bên dưới và chân răng khôn, giúp định vị chính xác vị trí nhổ răng để không chạm vào dây thần kinh và chân răng khác.

Phim CT Cone Beam cón có tác dụng hỗ trợ đặt trụ Implant. Bằng cách xem mật độ xương, bác sĩ có thể dự đoán có cần ghép xương hay không và lựa chọn đường kính implant phù hợp nhất với ổ xương.

Thông thường, nếu không có phim CT Cone Beam 3D, bác sĩ có thể chọn implant có đường kính nhỏ nhất để an toàn cho việc cấy ghép hoặc dự đoán đường kính implant bằng cách đo bề ngang xương theo phương pháp thăm khám lâm sàng. Tuy nhiên, với hai cách này, Implant sẽ không có được tuổi thọ lâu dài. Chính vì những lý do đó, sự hỗ trợ của chụp phim CT Cone Beam sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều trong việc cấy ghép Implant.

Phim CT Cone Beam được dùng để đánh giá mối tương quan giữa xoang hàm trên và răng hàm trên để tránh Implant bị tụt vào xoang hàm trên hay mối liên hệ giữa dây thần kinh hàm dưới và răng hàm dưới để implant không chèn ép lên dây thần kinh. Đây là thông tin lâm sàng quan trọng để không gây tổn thương sau khi cấy ghép Implant.

Phim CT Cone Beam hỗ trợ rất nhiều trong điều trị chỉnh nha như xác định vị trí răng cần/bị tác động và vị trí cần nhổ răng.

Công dụng của chụp phim CT Cone beam 3D

Chụp CT Cone Beam giá bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc rằng chụp CT Cone Beam giá bao nhiêu. Trong khi giá chụp X-quang răng cận chóp có mức giá trung bình từ 50.000 đến 100.000 đồng một lần chụp. Thì giá chụp CT Cone Beam sẽ có tầm giá từ 250.000 đến 500.000 đồng.  

Tại nha khoa Dr.Vincare Chúng tôi đầu tư cơ sở vật chất và mang đến cho khách hàng những dịch vụ điều trị tốt nhất cũng như giải pháp chi phí tối ưu cho khách hàng. Nha Khoa Dr.Vincare MIỄN PHÍ 100% chi phí chụp phim với máy CT Cone Beam khi khách hàng đến thăm khám và điều trị tại Nha Khoa.

 

Hotline: 0901.470.068
Chat Zalo
Đặt Lịch Hẹn
GỌI NGAY
ĐẶT LỊCH
CHAT ZL