DỊCH VỤ CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG TẠI DR.VINCARE

Chỉnh nha niềng răng là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là một phương pháp cải thiện tính thẩm mỹ răng miệng. Cải thiện chế độ nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn. hãy cùng tham khảo dịch vụ chỉnh nha niềng răng tại Dr.vincare.

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNGChỉnh nha niềng răng tại Dr.Vincare

Chỉnh nha niềng răng là gì?

Chỉnh nha là gì? Chỉnh nha là một thuật ngữ sử dụng trong nha khoa. Đây là phương pháp can thiệp kỹ thuật bằng các khí cụ nha khoa để sắp xếp, xử lý, đưa răng về vị trí mong muốn. Giúp điều chỉnh các vấn đề răng mọc lệch (răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng chìa, răng hô, răng móm, hở lợi, các bệnh lý khớp thái dương hàm……). Hỗ trợ tái lập chức năng nhai và tạo sự cân đối hài hòa cho khuôn mặt. Ngoài ra, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng.

Niềng răng là gì? Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh răng nhằm sắp xếp các răng và điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí, mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn và một nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Ngày nay, các phương pháp chỉnh nha niềng răng được thực hiện bởi nhiều phương thức, dụng cụ khác nhau. Khách hàng có nhiều lựa chọn về phương pháp niềng răng phù hợp với độ tuổi, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của từng người.

Trường hợp cần chỉnh nha niềng răng

Niềng răng chỉnh nha trong một số trường hợp nhất định như:

Răng hô, vẩu: Đây là trường hợp răng hàm trên bị chìa ra ngoài. Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt. Nhiều trường hợp răng chìa quá nhiều ra ngoài, khiến cho môi không thể khép lại được.

Răng mọc chen chúc: Là trường hợp răng mọc nhiều, chen chúc trong miệng. Nhìn thấy gây mất thẩm mỹ và khó nhai.

Sai khớp cắn: Có nhiều kiểu sai khớp cắn. Tuy nhiên, phổ biến nhất là khớp cắn ngập (không thấy hàm dưới), khớp cắn ngược (không thấy hàm trên) và khớp cắn chéo. Sai khớp cắn ảnh hưởng tới việc nhai nuốt. Không ăn thể uống bình thường. Răng cửa không thể cắn thức ăn. Sai khớp cắn khiến răng dễ bị sâu hơn, dễ mắc bệnh nha chu. Ngoài ra, cũng ảnh hưởng đáng kể thới thẩm mỹ của hàm răng.

Răng móm: Tình trạng răng hàm dưới nhô ra lệch hẳn so với răng hàm trên. Gây mất thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của khuôn mặt. Ảnh hưởng tới khả năng ăn uống.

Đây là những trường hợp phổ biến nhất cần thiết phải thực hiện chỉnh nha niềng răng. Giúp hàm răng trông đẹp hơn. Cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt nhất.

Các trường hợp cần chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng tại Dr.Vincare

Dr.Vincare cung cấp dịch vụ niềng năng với nguồn lực tối ưu nhất trong kỹ thuật chỉnh nha niềng răng.

Đội ngũ bác sĩ trực tiếp niềng răng: Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của ca niềng răng. Vì thế, Dr.Vincare đã và đang sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Qua đó, với tay nghề ngày càng học hỏi và hoàn thiện thì các vấn đề răng của khách hàng càng được xử lý tốt hơn, và tốt nhất.

Trang thiết bị tại phòng khám: Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm bảo quy trình dịch vụ diễn ra An toàn – Chính xác – Hiệu quả cao. Ứng dụng các công nghệ mới nhất như: Ghép răng Implant 4S, Răng sứ , Tẩy trắng răng …. Được kiểm định khắt khe của hệ thống kiểm định Quốc tế thuộc Hiệp hội Nha khoa Pháp (ADF).

Hệ thống vô trùng khép kín: Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị gồm có các máy: Máy ngâm khử trùng. Sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm. Lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave. Sử dụng máy đóng gói vô trùng W&H. Tủ bảo quản vô trùng dụng cụ Pro sau đóng gói dưới ánh sáng cực tím…

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp: Dr.Vincare với dịch vụ chuyên nghiệp qua hệ thống không gian sang trọng. Sự tiếp đón tận tình, chu đáo. Dịch vụ chăm sóc trước và sau điều trị luôn được khách hàng đánh giá cao.

Quy trình niềng răng tại Dr.Vincare

Có rất nhiều người hỏi về quá trình niềng răng như thế nào tại Dr.Vincare. Chúng tôi giới thiệu tới các bạn các bước niềng răng tại Dr.Vincare.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn : Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng. Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X – Quang bằng thiết bị máy móc hiện đại của Dr.Vincare để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm.

Bước 2 – Lập phác đồ điều trị: Dựa trên phân tích phim X – Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

Bước 3 – Điều trị tổng quát trước khi niềng răng chỉnh nha: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 4 – Tiến hành niềng răng: Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Khách hàng sẽ tái khám định kỳ từ 2 – 4 tuần/lần để bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 5 – Kết thúc điều trị và duy trì kết quả: Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ sẽ tháo mắc cài và cho bạn sử dụng khí cụ duy trì.

Bước 6 – Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng: Hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng

Các giai đoạn niềng răng

Giai đoạn chỉnh nha niềng răng thường diễn ra theo 5 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Làm thẳng hàm răng

Sau khi lên phác đồ phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài. Đồng thời kích hoạt quá trình niềng. Lúc này, mắc cài và dây cung sẽ được gắn trên mặt răng. Dây cung cứng dần và bắt đầu sinh ra lực để kéo các răng di chuyển. Đây là giai đoạn làm những răng chen chúc, lệch lạc… thẳng hàng.

Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài từ 2 – 6 tháng tùy vào mức độ lệch lạc của răng. Khi dây cung được kích hoạt thì bạn sẽ hơi đau nhức một chút. Tuy nhiên, tình trạng này thường chỉ khoảng 3 ngày là hết.

 • Giai đoạn 2: Chỉnh chân răng

Răng sau khi được kéo thẳng hàng thì bác sĩ tiến hành chỉnh chân răng. Bằng cách sử dụng dây cung và tạo lực di chuyển chân răng về đúng vị trí. Nhờ đó, giúp các trục răng chuẩn hơn. Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài từ 2 – 4 tháng.

 • Giai đoạn 3: Đóng khoảng

Sau khi chân và truc răng về cơ bản đều thì sẽ tiến hành đóng khoảng. Lúc này, bác sĩ sẽ thay thế dây cung bằng dây Stainless Steel để tăng độ cứng. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình chỉnh nha niềng răng.

Đồng thời, sử dụng lò xo hoặc chun đóng khoảng để móc từ răng hàm ra răng cửa. Mục đích nhằm kéo các răng về vị trí tính toán. Thời gian thường từ 4 – 8 tháng. Đây cũng là giai đoạn khuôn mặt thay đổi rõ rệt nhất. Răng cửa hô vẩu sẽ được kéo lùi về sau. Và là giai đoạn bác sĩ sẽ kiểm soát lực kéo thường xuyên để tránh biến chứng như: Cười hở lợi, răng quặp…

 • Giai đoạn 4: Đóng khớp theo chiều đứng

Đóng khớp là giai đoạn quyết định đến chức năng ăn nhai sau chỉnh nha. Bác sĩ sẽ gắn các loại chun từ hàm trên xuống hàm dưới theo chiều thẳng đứng. Việc này giúp hàm trên và hàm dưới tiếp xúc với nhau. Giai đoạn này thường từ 2 – 8 tuần quyết định tới việc răng bị hở hay khớp cắn không kín.

 • Giai đoạn 5: Duy trì

Niềng xong, cần phải cố định răng răng ở vị trí mới để duy trì hiệu quả sau niềng răng chỉnh nha. Do đó, lúc này, cần đeo khí cụ giúp hàm duy trì hoặc dây cung cố định mặt trong.

Lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng tại Dr.Vincare

Lợi ích của việc niềng răng cực kỳ có ý nghĩa đối với những trường hợp răng xấu. Không chỉ là giúp khách hàng có hàm răng đều đẹp, tạo nét hài hòa cho khuôn mặt. Mà còn có thế tháo gỡ các vấn đề về tâm lý như mất tự tin, mặc cảm. Ngoài ra, khuôn mặt hài hòa nhờ chỉnh nha giúp tăng cơ hội trong gặp gỡ, trong công việc,..Nhờ đó, bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Chỉnh nha niềng răng giải quyết các khiếm khuyết về hô, móm, vẩu, mọc thưa, khớp cắn sâu, cắn hở, cắn ngược,.. hỗ trợ quá trình ăn uống dễ dàng và sự tự tin trong giao tiếp. Ngoài ra, giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, nha chu, hư men răng, răng bị ố vàng…

Chỉnh nha niềng răng còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bạn như: Khi răng thực hiện tốt chức năng nhai bình thường, khỏe mạnh sẽ giảm thiểu các bệnh về tiêu hóa, dạ dày… ngăn ngừa hiện tượng đau đầu, mỏi cơ hàm do sai khớp cắn, răng mọc lệch lạc ra ngoài…

Độ tuổi phù hợp

Độ tuổi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian và hiệu quả niềng răng. Thực tế, phương pháp này áp dụng cho nhiều độ tuổi khác nhau nhằm cải thiện tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha niềng răng là từ 12 – 18 tuổi. Đây là độ tuổi răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển. Vì thế, thực hiện niềng ở độ tuổi này sẽ mang lại hiệu quả cao. Nhưng thực tế hiện nay, có nhiều người ở độ tuổi khác nhau vẫn quyết định chỉnh nha.

Độ tuổi phù hợp chỉnh nha niềng răng

Phương pháp chỉnh nha niềng răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng. Để lựa chọn được phương pháp niềng phù hợp sẽ phụ thuộc phần lới vào tình trạng răng và sự kiểm tra kỹ lưỡng từ bác sĩ.

1. Niềng răng kim loại

Là một trong những phương pháp ra đời sớm nhất. Mang lại hiệu quả cao. Và được nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ không cao. Vì thế, nếu ai yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, và công việc liên quan đến giao tiếp nhiều thì sẽ mang chút bất tiện.

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp phổ biến nhờ tính thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Tuy giá thành có nhỉnh hơn nhưng vẫn vừa ở phân khúc giá tầm trung. Vì thế, cơ chế hoạt động có thể giống mắc cài kim loại, nhưng chi phí sẽ cao hơn.

3. Niềng răng tự đóng (tự buộc)

Đây là loại niềng có hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, sử dụng mắc cài hoặc dây cung để tạo lực dịch chuyển răng. Hệ thống nắp trượt này giúp giữ cố định dây cung và các mắc cài. Từ đó, đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục và hiệu quả.

Với phương pháp này, bạn không cần đến phòng khám thường xuyên để điều chỉnh mắc cài. Niềng mắc cài tự buộc gồm có cả 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc.

4. Niềng răng mặt trong

Là kỹ thuật chỉnh nha niềng răng dùng mắc cài gắn vào bề mặt trong của răng. Loại niềng răng này tạo tính thẩm mỹ cao. Người niềng răng mặt trong hầu như không có vẻ khác biệt bề ngoài. Phương pháp phù hợp với những người giao tiếp nhiều. Ưu điểm có nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mắc cài trong. Chính là khó vệ sinh hơn và khó đảm bảo sức khỏe răng miệng nếu không được chăm sóc đúng cách. Thời gian điều trị kéo dài hơn và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm. Nhất là kinh nghiệm niềng răng mắc cài mặt trong.

5. Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài)

Niềng răng trong suốt là phương pháp được nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả và thẩm mỹ của nó. Phương pháp này sử dụng các khay nhựa trong suốt để tác động lực dịch chuyển răng đến vị trí khớp cắn chuẩn, đều đẹp tự nhiên. Hiện nay có nhiều công nghệ niềng như Invisalign, Clear Aligner, eCligner, Invitech. Tuy nhiên, nói đến niềng răng trong suốt, chúng ta chỉ nói đến niềng răng trong suốt Invisalign. Vì đây là phương pháp niềng răng không mắc cài duy nhất ở thời điểm hiện tại được FDA chứng nhận an toàn cho sức khỏe và trong điều trị.

6. Niềng răng trong suốt Invisalign

Sử dụng khay nhựa trong suốt tự nắn chỉnh răng. Các khay niềng được thiết kế riêng cho từng người dựa trên mẫu hàm và các thông số thu được trong quá trình thăm khám. Chúng có khả năng ôm sát khuôn hàm của từng người, từ đó tạo lực đẩy các răng về đúng vị trí.

 • Các phương pháp chỉnh nha hiện nay

Các phương pháp chỉnh nha niềng răng

Thời gian niềng bao lâu?

Niềng răng nhanh hay lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể tham khảo một vài yếu tố dưới đây:

 • Độ tuổi: Đây là một trong những yếu tố đầu tiên nghĩ đến khi bạn muốn niềng răng. Độ tuổi niềng càng sớm thì thời gian càng được rút gọn. Nếu niềng răng trong độ tuổi từ 12 – 18 tuổi. Thời gian sẽ nhanh hơn khi bạn trên 25 tuổi.
 • Mức độ lệch lạc của răng: Quyết định độ khó căn chỉnh răng cho đều. Do vậy, thời gian niềng cũng sẽ lâu hơn nếu răng lệch nhiều. Những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, thời gian sẽ ngắn hơn.
 • Loại mắc cài sử dụng: Sử dụng loại mắc cài khác nhau cũng quyết định thời gian niềng răng của bạn. Mỗi loại khác nhau sẽ cho thời gian niềng và tính thẩm mỹ khác nhau.
 • Phác đồ chỉnh nha của bác sĩ: Phác đồ điều trị của bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho thời gian niềng nhanh hay chậm. Thực hiện đúng phác đồ và đi cùng bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình hiệu quả hơn. Thông thường thời gian niềng rơi vào khoảng 18 – 24 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp nhổ răng khi niềng

Một số trường hợp cần nhổ bớt răng khi niềng như: Răng hô hoặc móm nặng. Răng mọc lộn xộn, chen chúc. Và răng khôn. Đây là một trong những trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định nhổ khi niềng. Việc này giúp quá trình niềng thuận lợi, giúp răng di chuyển vào các vị trí ổn định. Và răng sẽ dàn đều trên cả hàm.

Vì sao đeo hàm duy trì sau niềng?

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là điều bắt buộc phải làm. Vì nếu không có sự can thiệp từ hàm duy trì thì răng vẫn có thể chạy về vị trí cũ. Đặc biệt, với những người chỉnh nha do cấu trúc xương hàm, xương chân răng thì việc trở về vị trí cũ sẽ cao. Vậy nên, để đảm bảo hiệu quả sau quá trình chỉnh niềng thì cần phải đeo hàm duy trì. Có thể thấy, việc đeo hàm duy trì sau chỉnh nha là vô cùng cần thiết.

Răng có yếu khi chỉnh nha niềng răng?

Có khá nhiều băn khoăn về việc chỉnh nha niềng răng có làm răng yếu đi. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì điều này có thể xảy ra nếu gặp các vấn đề trong quá trình niềng như:

 • Kỹ thuật niềng không tốt. Bộ khí cụ làm từ vật liệu chất lượng kém.
 • Bác sĩ gắn mắc cài chưa chuẩn, dây cung và dây thun không đủ lực siết chuẩn xác. Khiến răng di chuyển không đúng vị trí, chậm…
 • Lực siết quá mạnh làm răng đau nhức, xương ổ răng bị tiêu, giảm tuổi thọ chân răng…
 • Lực kéo quá mạnh trong khi xương hàm chưa ổn định
 • Bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng trước khi chỉnh nha mà không được điều trị.
 • Không có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và cẩn thận trong quá trình niềng.
 • Điều kiện sức khỏe của người niềng không đáp ứng được nhưng vẫn cố tình niềng.

Chăm sóc răng sau khi chỉnh nha Răng có yếu khi chỉnh nha niềng răng

Thực hiện chế độ ăn

Trong quá trình chỉnh nha niềng răng, bạn cần lưu ý chế độ ăn uống sau:

Lưu ý thứ nhất là nên ăn những đồ ăn mềm. Hạn chế đồ cứng, dai,..Bởi chúng dễ mắc vào các mắc cài, vệ sinh khó hơn.Ngoài ra, nên hạn chế những thực phẩm cứng như các loại hạt. Cùng với đó là những thực phẩm dẻo gây dính răng, đồ ăn nhiều đường, axit, thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh…

Lưu ý thứ 2 là nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày để giảm hoạt động của xương hàm. Điều này còn giúp hạn chế mảng bám hình thành trên răng. Qua đó, việc vệ sinh răng miệng sau bữa ăn dễ dàng hơn.

Lưu ý thứ 3 là nên vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Thực hiện đánh răng 2 – 3 lần/ngày để đảm bảo răng luôn được sạch sẽ.

Chỉnh nha niềng răng thực sự đem đến niềm vui cho mọi người hiện nay. Một trong những phương pháp đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ răng hiệu quả nhất. Không chỉ giúp hàm răng đẹp đều mà còn giúp cân bằng khuôn mặt. Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ răng chuyên nghiệp là việc cần cân nhắc. Điều này, giúp bạn chọn đúng, đủ, và chính xác trong suốt quá trình niềng răng của mình.

Khái niệm chỉnh nha niềng răng

Dùng khí cụ nha khoa can thiệp tác động vào răng giúp xử lý, đưa răng về vị trí mong muốn. Điều chỉnh các tình trạng răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh. Tái lập các chức năng của răng

Trường hợp cần niềng răng chỉnh nha

Răng hô vẩu, móm, răng chen chúc nhau mọc, sai khớp cắn, răng khểnh nhấp nhô.

Chỉnh nha niềng răng tại Dr.Vincare

Chỉnh nha niềng răng tại Dr.Vincare có ưu điểm và quy trình thực hiện rõ ràng, nhanh chóng. Qua đó, thấy được lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng tại Dr.Vincare hiện nay.

Các phương pháp chỉnh nha niềng răng

– Niềng răng kim loại
– Niềng răng mắc cài sứ
– Niềng răng tự đóng
– Niềng răng trong suốt
– Niềng răng mặt trong

“Hãy để Dr.Vincare thay bạn quan tâm tới sức khỏe và chăm sóc răng miệng cho những người bạn yêu thương”

 

Hotline: 0901.470.068
Chat Zalo
Đặt Lịch Hẹn
GỌI NGAY
ĐẶT LỊCH
CHAT ZL