Nha Khoa Trẻ Em

Khám nha định kỳ là một hành động đúng đắn để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ. Lần hẹn gặp bác sĩ nha khoa đầu tiên của bé phải được thực hiện ngay sau khi bé mọc răng . Nên nhớ không được muộn hơn sinh nhật 1 tuổi của bé. Nha Khoa Trẻ Em

Thắc mắc phổ biến nhất của cha mẹ về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ là “Khi nào thì tôi nên cho con mình đến khám nha?”. Hiệp hội Nha khoa trẻ em tại Mỹ khuyến cáo rằng. Nên đưa trẻ đến khám ngay khi vừa có dấu hiệu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc không trễ hơn ngày sinh nhật đầu tiên của bé.

Nha khoa trẻ em
Bảo vệ sức khỏe răng miệng và nụ cười của trẻ với dịch vụ nha khoa trẻ em

Tầm quan trọng của việc cho trẻ đi khám răng định kỳ

Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên luôn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ hơn là ở trong thế bị động. Việc khám và chăm sóc định kỳ sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển cũng như những bất thường về răng như (thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư) những bất thường về nướu (thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm) hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc… Từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp hoặc phòng ngừa kịp thời để giúp cho các răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn.

Chúng tôi quan niệm rằng buổi hẹn của bé với nha sĩ luôn thú vị và vui vẻ. Đồng thời cung cấp cho bé những kiến thức bổ ích trong chăm sóc răng miệng. Dù đó là buổi khám đầu tiên, chúng tôi luôn chú trọng việc phòng ngừa và giúp con của bạn tránh một cuộc đời với những chiếc răng lệch lạc hoặc một nụ cười chen chúc răng.

Sau đây là một số lời khuyên cho bạn khi đưa trẻ đến khám nha lần đầu tiên:

Giúp bé có tâm lý thoải mãi hơn cho điều trị sau này:

  • Cho trẻ biết rằng bạn đã đặt hẹn cho bé với nha sĩ.
  • Nếu trẻ thắc mắc, hãy giải thích rằng khám răng là một cơ hội vô cùng đặc biệt. Hãy miêu tả nha  sĩ như một người rất thú vị.
  • Không nên dỗ ngọt bé bằng quà thưởng. Ví dụ: “Nếu con ngoan, mẹ sẽ thưởng chiếc xe đồ chơi mà con muốn” Bạn nên giải thích một cách dễ hiểu cho bé những lợi ích của việc chăm sóc răng miệng.
Thăm khám định kỳ với dịch vụ nha khoa trẻ em của Dr.Vincare
Thăm khám định kỳ với bác sĩ chuyên khoa

Lưu ý thêm 

Khi đến trực tiếp phòng khám hoặc gọi điện thoại đặt lịch hẹn. Bạn vui lòng trao đổi với nhân viên lễ tân, rằng đây là buổi khám đầu tiên của trẻ. Phòng khám được trang bị đầy đủ đồ chơi và phim hoạt hình giúp bé vui chơi và giải trí trong lúc chờ. Khi đến lượt trẻ khám, cha mẹ hãy thể hiện tinh thần tích cực và đi vào cùng với trẻ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ép buộc trẻ. Nếu trẻ không chịu ngồi vào ghế hoặc mở miệng cho nha sĩ khám. Hãy nhân cơ hội này lắng nghe tư vấn của nha sĩ cách chăm sóc răng cho trẻ. Bằng cách này trẻ sẽ làm quen với môi trường nha khoa và tự nguyện hợp tác với nha sĩ.

Trung tâm với trang thiết bị công nghệ tiên tiến. Sẽ cung cấp dịch vụ nha khoa cho trẻ một cách chuyên nghiệp, nhẹ nhàng. Việc điều trị cho trẻ sẽ diễn ra tuần tự, từ đơn giản đến phức tạp để trẻ quen dần.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng và nụ cười xinh đẹp cho trẻ. Chúng ta cần xây dựng mối quan hệ hợp tác mật thiết giữa phụ huynh và bác sĩ nha khoa.

Hotline: 0901.470.068
Chat Zalo
Đặt Lịch Hẹn
GỌI NGAY
ĐẶT LỊCH
CHAT ZL